PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Gần Tết, các chủ xe chú tâm vào việc làm đẹp, tân trang xế yêu của mình nhiều hơn, đồng thời vẻ bên ngoài của ô tô cũng là một bộ phận khiến các chủ xe quan tâm nhiều nhất. Thời tiết, nhiệt độ của Việt Nam là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến màu sơn và vẻ ngoài của xe. Chính vì vậy phủ ceramic đang được các chủ xe thực hiện nhằm tạo sự bóng bẩy, giữ màu sơn nguyên bản cho xe. Vậy, phủ ceramic có thực sự cần thiết hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu với CƯỜNG NGA Ô TÔ NHÉ!

phủ ceramic

Phủ ceramic ô tô là gì?

Phủ ceramic là quy trình phủ một lớp polymer mỏng bằng mút phủ và dụng cụ chuyên dụng lên bề mặt sơn xe. Sau khi được bôi lên vỏ xe, lớp phủ liên kết hóa học với lớp sơn bên ngoài của vỏ xe, lớp phủ trở thành lớp bảo vệ xe vững chắc khỏi các tác nhân bên ngoài.

Ceramic là hợp chất được cấu tạo từ các phân tử nano chủ yếu là SiO2 (Silic Dioxit) và TiO2 ( Titanium Dioxide).

Lớp phủ ceramic tạo ra một liên kết mạnh mẽ với vỏ sơn khó có thể rửa trôi hoặc phá vỡ nên không yêu cầu phải phủ lại mỗi tháng

Thời điểm vàng mà chúng ta nên phủ Ceramic ô tô đó chính là khi xe còn mới. Bởi vì khi lớp sơn xe còn mới các hạt tinh thể Ceramic rất dễ dàng bám và liên kết chặt chẽ hơn và phủ từ lúc mới mua đồng nghĩa với việc chúng ta có thể bảo vệ được màu sơn gốc. Khi lớp phủ bám được chắc thì tuổi thọ và mức bảo vệ cũng sẽ cao hơn rất nhiều .

phủ ceramic

Tác dụng của việc phủ ceramic ô tô

Hiệu ứng lá sen - Tự làm sạch hiệu quả

Hiệu ứng lá sen là đặc điểm nổi bật giúp việc  phủ ceramic dành cho ô tô đang ngày càng được ưa chuộng. Sau khi phủ ceramic, xe của bạn sẽ ít phải chăm sóc, ít phải rửa xe hơn lúc trước 2 lần. Bởi vì, hiệu ứng lá sen sẽ khiến xe của bạn có công năng tự làm sạch thần kỳ, đánh bay mọi bụi bẩn, mảng bám mà không đọng lại bụi bẩn trên bề mặt sơn xe,…

Bảo vệ xe khỏi các chất bẩn, các axit có trong nước mưa, bùn đất gây ăn mòn sơn xe, hiệu ứng lá sen giúp rửa trôi, không cho các chất bụi bẩn bám dính trên bề mặt sơn gây mất thẩm mỹ

Chống các tia UV làm sậm màu xe

Theo thời gian, xe của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sơn xe sẽ dần dần bị oxy hóa, dẫn tới sơn bị xỉn và phai màu.

Lớp phủ gốm bảo vệ lớp sơn xe khỏi tia cực tím mặt trời, tách bề mặt sơn với môi trường bên ngoài, do đó làm giảm quá trình oxy hóa của bề mặt sơn.

Duy trì sự láng bóng, tăng tính thẩm mỹ cho xe

Độ bóng và độ cứng 9H cao, giữ màu sơn xe luôn như mới. Trước khi tiến hành các bước phủ ceramic, chúng ta sẽ phải hiệu chỉnh bề mặt sơn, đánh bóng sơn xe, đảm bảo bề mặt sơn hoàn hảo nhất.

Sau quá trình này, việc tạo lớp phủ ceramic sẽ giúp xe duy trì độ bóng cao như vừa mới đánh bóng trong thời gian dài. Chiếc xe ô tô của bạn như được tráng thêm một lớp gương bên ngoài, long lanh và luôn sáng bóng trong thời gian dài.

Hạn chế tối đa xước sơn

Theo thang đo độ cứng MOHS, kim cương có độ cứng 10H, lớp phủ ceramic cho ô tô của Ceramic GB 9H có độ cứng 9H, đặc biệt với Ceramic GB 9H+ độ cứng của lớp phủ thậm chí gần với tới 10H.

Nhờ độ cứng và bền của lớp phủ ceramic sẽ bảo vệ bề mặt sơn xe của bạn khỏi những yếu tố bên ngoài, hạn chế tối đa xước dăm từ những va chạm nhẹ và vừa.

Chính vì vậy, ở nước ngoài có những chiếc xe có tuổi đời vài chục năm mà vẫn giữ được lớp sơn nguyên bản như mới. Việc phủ Ceramic bảo vệ sơn xe lên tới 30 năm hoàn toàn có thật.

Tiết kiệm chi phí vệ sinh ngoại thất xe

Việc ít phải chăm sóc, để ý tới bề mặt sơn xe hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 60% chi phí rửa xe, đánh bóng ô tô trong thời gian dài.

Thật vậy, lớp phủ ceramic giúp sơn có khả năng tự làm sạch sơn, xe ít cần rửa hơn, tiết kiệm được chi phí rửa xe hơn. Điều này là rất hữu ích, vì bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 triệu để phủ ceramic ô tô mà có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền chăm sóc xe trong vòng thời gian 5-10 năm, điều này hoàn toàn xứng đáng.

phủ ceramic

Việc phủ ceramic cho ô tô có thực sự cần thiết hay không?

Việc phủ ceramic cho xe phù hợp với những người thích xe luôn bóng loáng, người sử dụng xe tần suất cao, người chú trọng việc "giữ giá" cho xe.

Thời điểm tốt nhất để tiến hành phủ ceramic cho xe là ngay từ khi mới mua xe về, vì khi đó, màu sơn còn mới, chưa trầy xước... nên phủ ceramic sẽ đạt hiệu quả cao.

phủ ceramic 


 

PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?
PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ - CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Tin Khác

0