Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đánh bóng ô tô là phương pháp làm đẹp ô tô hiệu quả và phổ biến trong giới chủ xe hiện nay.Tuy vậy, nhiều người cho rằng đánh bóng ô tô sẽ gây tổn hại lớp sơn xe, làm mòn sơn xe. Vậy thực hư thế nào? Có nên đánh bóng ô tô? Hãy cùng Cường Nga Oto tìm hiểu nhé!

Đáng bóng ô tô

Đánh bóng ô tô là gì?

Đánh bóng ô tô là một kỹ thuật dùng tay và các công cụ làm sạch hoặc bào mòn bề mặt để khôi phục lại độ sáng bóng của ô tô

Đánh bóng sơn xe ô tô là một trong các bước chính sau:

  • Làm phẳng bề mặt sơn xe.

  • Đánh bóng sơn xe.

  • Hoàn thiện bề mặt sơn xe.

Nhờ quá trình nhiều bước này, việc hiệu chỉnh hay đánh bóng sơn xe sẽ giúp loại bỏ đi những khuyết điểm không hoàn hảo trên bề mặt sơn, đồng thời phục hồi bề mặt sơn đó đến một mức độ tốt nhất như lúc mới mua xe.

Việc đánh bóng bề mặt sơn xe ô tô còn là để duy trì tình trạng tốt nhất cho bề mặt sơn nhằm tránh những tác động tiêu cực từ môi trường trong quá trình sử dụng.

Đánh bóng ô tô

Khi nào cần đánh bóng ô tô?

Khi nào ô tô cần được đánh bóng? Đó là câu hỏi mà hầu hết những chủ xế đều quan tâm. Ô tô sau khi sử dụng một thời gian thì nước sơn bóng khó có thể giữ nguyên như ban đầu. Bởi trong quá trình di chuyển, không thể tránh khỏi tình trạng xe bị va quẹt khiến những vết xước được hình thành, hay do bị oxy hóa, do thời tiết và nhiều tác nhân bên ngoài khác,.. Để khắc phục vấn đề này nhằm mang lại vẻ đẹp sáng bóng, hoàn hảo cho xe thì đánh bóng sơn ô tô là điều cần thiết mà chủ xế nên nghĩ đến lúc này

Mặt khác, bạn cũng không nên vì những vết trầy xước nhỏ, không đáng kể mà bỏ qua công đoạn đánh bóng sơn ô tô. Bởi tình trạng này nếu để kéo dài sẽ khiến cho xe bị oxy hóa dẫn đến nhiều nguy cơ hư hỏng nặng hơn, đồng thời gây mất thẩm mỹ. Khi đó, giá trị xe của bạn sẽ không được hoàn hảo như bạn mong đợi.

Đánh bóng ô tôĐánh bóng ô tô

Quy trình đánh bóng ô tô tiêu chuẩn tại Cường Nga Oto

Bước 1: Làm sạch xe

Rửa xe, tẩy các chất oxi hóa đúng cách và dùng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch những vết bẩn bám trên xe. Tránh những chất tẩy rửa quá mạnh ảnh hưởng đến lớp sơn của xe.

Sử dụng các loại nhám để làm sạch bề mặt, với việc xả nhám này các vết trầy, xước tương đối sẽ mất (nhám này chỉ áp dụng cho những xe mới sơn lại hoặc đã quá cũ thôi, đặc biệt lưu ý chỉ sử dụng cục bộ tại khu vực trầy xước không cần xả nhám toàn bộ xe).

Tiếp tục dùng loại nhám khác để phục hồi độ nhẵn cho sơn tại các khu vực đã xả nhám trước đó.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sơn xe và đánh dấu các vị trí cần xử lý

Bước 3: Xử lý đồng nhất bề mặt sơn

Dùng bass 400 - 1500 để xử lý đồng nhất bề mặt sơn (do trong quá trình xả nhám có những chỗ k đồng đều).

Dùng đánh bass 3000, 7000 để tạo độ bóng nhất định cho sơn ( giai đoạn này khá quan trọng đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ).

Bước 4: Sơn và đánh bóng xe bàng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng bass bóng chuyên dùng để tăng độ sáng bóng cho xe.

Nên dùng bass dưỡng hoặc nano sơn để phủ lên bảo vệ cho lớp sơn lâu và bền hơn( trên 2 năm) tùy yêu cầu của khách hàng.

Để xử lý những vết quầng, ta sử dụng phớt mút cùng với pass tương ứng để lấy lại bề mặt nhẵn và độ bóng tương ứng.

Sử dụng máy đánh bóng chuyên dùng và bánh mút để thực hiện công đoạn đánh bóng cuối cùng.

Bước 5: Vệ sinh sau khi hiệu chỉnh sơn xe

Bước 6: Bảo vệ bề mặt sơn sau khi hiệu chỉnh

Bước 7: Kiểm tra kỹ lưỡng và bàn giao xe


Đánh bóng ô tôĐánh bóng ô tô

Cơ sở đánh bóng ô tô uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Kỹ thuật đánh bóng ô tô rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn mặt sơn và thẩm mỹ của ô tô trong suốt quá trình sử dụng. Do đó đánh bóng ô tô đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ và cực kỳ thành thạo kỹ thuật, có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở, garage cung cấp dịch vụ đánh bóng ô tô. Tuy nhiên nên ưu tiên chọn những cơ sở, garage lớn, uy tín lâu năm. Những địa chỉ đánh bóng ô tô uy tín luôn áp dụng chính sách bảo hành dài hạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chăm sóc xe, là đại lý cung cấp độc quyền nhiều sản phẩm chăm sóc xe, phụ kiện ô tô CƯỜNG NGA hân hạnh gửi đến khách hàng dịch vụ đánh bóng ô tô tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đúng quy trình, mang lại kết quả làm hài lòng khách hàng.

Đánh bóng ô tô

Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu
Đáng bóng sơn ô tô - Lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Tin Khác

0