NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

NÂNG CẤP ÂM THANH DÀNH CHO Ô TÔ

Độ âm thanh ô tô hay nâng cấp âm thanh là điều mà rất nhiều chủ xế nghĩ tới khi sở hữu chiếc xe ô tô của riêng gia đình mình. Nâng cấp âm thanh giúp chất lượng và trải nghiệm âm thanh được tốt hơn. Vậy nâng cấp âm thanh ô tô như thế nào? Nên nâng cấp từng loa, từng sub, từng âm ly hay nâng cấp theo gói để tiết kiệm nhất. Hãy cùng Cường Nga Ô tô tìm hiểu nhé!

Nâng cấp âm thanh ô tô là gì?

Hiện nay, trên mỗi chiếc ô tô đều được trang bị sẵn hệ thống âm thanh nhằm phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của chủ xế như nghe nhạc, nghe đài, tin tức, kết nối bluetooth,...nhưng chất lượng âm thanh như thế nào còn tùy thuộc vào dòng ô tô và giá trị của chiếc ô tô đó. Với những dòng ô tô phổ thông thì hệ thống âm thanh nguyên bản chỉ dừng lại ở mức trung bình, chất lượng âm thanh phát ra không thể nào như kỳ vọng, có thể bị rè, chua, gây chói tai,...Nếu như các chủ xế muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng, sống động và chuyên nghiệp thì việc nâng cấp âm thanh ô tô là điều rất cần thiết đối với xế cưng. Việc nâng cấp âm thanh cho ô tô hiện đang là một xu hướng “Hot trend” trên các trang mạng xã hội, với nhiều câu lạc bộ, hội, nhóm liên quan đến những nội dung nâng cấp âm thanh xe hơi, xe ô tô… được rất nhiều anh em tài xế quan tâm và đón nhận. 

Nâng cấp âm thanh ô tô là một quy trình cải thiện, bổ sung thêm công nghệ hiện đại vào trong hệ thống âm thanh nguyên bản của ô tô. Ngoài ra cũng có cách hiểu đơn giản hơn, nâng cấp âm thanh xe hơi chính là nâng cấp tất cả hệ thống âm thanh nguyên bản của xe, bao gồm phần file nhạc, đầu phát, loa, aub và cả amply với mục đích tạo ra sản phẩm chất lượng âm thanh hay nhất và tốt nhất. 

Lợi ích của việc nâng cấp âm thanh ô tô

Giải tỏa căng thẳng khi lái xe

Mục đích chính của việc nâng cấp âm thanh ô tô là mang đến trải nghiệm nghe nhạc cho chủ xế thêm chất lượng hơn, những bài hát, bản tin, hay thước phim sẽ tạo ra âm thanh sống động, chân thực nhất, giúp người nghe nắm bắt cảm xúc trọn vẹn nhất

Âm nhạc nói riêng cũng chính là một trong những yếu tố không thể thiếu để xóa đi sự căng thẳng, mệt mỏi của bác tài, góp phần giúp chuyến đi trở nên thú vị hơn. 

Khẳng định đẳng cấp

Với xu hướng trải nghiệm âm thanh cao cấp xe hơi càng tăng. Nhiều chủ phương tiện đã nhanh chóng quyết định nâng cấp âm thanh xe hơi để góp phần nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại. Để “xế cưng” tăng thêm phần giá trị, khẳng định cá tính và đẳng cấp bản thân.

Nâng cấp hệ thống âm thanh trên ô tô

Nâng cấp nguồn phát 

nâng cấp nguồn phát

Nguồn phát âm thanh qua loa ô tô thường là:

  • Đầu đĩa CD/DVD: Các xe đời cũ nguồn phát là đĩa CD hay DVD còn các xe đời mới thì được trang bị màn hình ô tô.
  • Màn hình giải trí trên ô tô như máy tính bảng có nhiều tính năng nghe nhạc xem phim. Âm thanh màn từ màn hình sẽ được phát qua hệ thống loa trên xe.
  • Cổng AUX, USB, thẻ nhớ SD, ổ cứng di động: Thông qua các cổng này, người dùng có thể kết nối thiết bị khác như điện thoại với hệ thống loa trên xe ô tô.

Nâng cấp loa

Dựa theo tính chất thiết bị và vị trí đặt loa, hệ thống âm thanh xe hơi được chia làm các loại loa thành phần khác nhau.

  • Loa sub gầm ghế/Loa Bass/Loa siêu trầm ô tô
  • Loa cánh cửa ô tô/Loa Center/Loa Mid
  • Loa Treble/Loa trép/Loa tép

Nâng cấp ampli

AMPLI

Một hệ thống âm thanh cơ bản trên xe hơi chỉ cần có nguồn phát tín hiệu và hệ thống loa là có thể hoạt động. Tuy nhiên, khi nâng cấp loa mới có công suất cao hơn thì nguồn phát sẽ không kéo được hệ thống loa khiến cho chất lượng âm thanh không hay. Vì vậy khi nâng cấp hệ thống loa tốt nhất thiết phải có amply để đảm bảo các loa mới hoạt động đủ công suất.

Các cấu hình nâng cấp ô tô thông dụng

Nâng cấp loa Sub

Độ loa sub xe ô tô thì vẫn giữ hệ thống âm thanh nguyên bản của xe chỉ nâng cấp thêm 1 đến 2 loa sub siêu trầm cho xe. Đây là phương pháp độ âm thanh ô tô tiết kiệm chi phí được nhiều chủ xe lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những bác thích dải âm bass trầm ấm.

LOA SUB

LOA SUB

Nâng cấp loa Sub và loa treble

Cấu hình độ loa sub và loa treble hệ thống âm thanh nguyên bản của xe vẫn sẽ được giữ nguyên. Bên cạnh đó độ thêm 1 loa sub trầm hoặc siêu trầm và 2 loa treble nhỏ âm cao. Phương pháp nâng cấp âm thanh ô tô này được đánh giá cao hơn, hệ thống loa mid có sẵn kết hợp thêm loa sub siêu trầm và loa treble âm cao thì đã đầy đủ cả 3 loại loa tương ứng 3 dải âm trầm – trung – cao, âm thanh trong xe trong và ấm hơn rất nhiều.

nâng cấp âm thanh

Nâng cấp loa Sub, Ampli và thay mới toàn bộ dàn loa

nâng cấp âm thanh

Đối với các dòng xe ô tô phổ thông thường có chất lượng âm thanh loa nguyên bản chưa được hay. Vì vậy việc độ thêm 1 loa sub, 1 ampli và thay thế toàn bộ dàn loa nguyên bản bao gồm loa mid (loa cánh cửa) và loa treble sẽ mang đến chất lượng âm thanh không thể tuyệt vời hơn.

Để nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe ô tô khủng chuyên nghiệp hơn thì các bác có thể thay 1 ampli, 1 loa sub bằng 2 ampli và 1 loa sub hơi. Cấu hình này sẽ giúp các bác trải nghiệm không gian âm nhạc với chất lượng đỉnh cao, dải âm vô cùng sống động không khác gì đang ở trong bar, club.

Tại sao nên chọn dịch vụ nâng cấp âm thanh ô tô tại nhà của CƯỜNG NGA Ô TÔ?

Tư vấn nhiệt tình

Triển khai nhanh chóng

Chi phí hợp lý

Đồ chơi chính hãng

Dịch vụ tiện lợi, hiệu quả

Bạn chỉ cần đặt lịch, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn

 

NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ
NÂNG CẤP ÂM THANH Ô TÔ

Tin Khác

ĐÁNH BÓNG SƠN
17 Tháng Ba, 2020
VỆ SINH MÂM, TẨY MÂM
17 Tháng Ba, 2020
Phủ Ceramic
31 Tháng Mười, 2018
CÁCH ÂM Ô TÔ
31 Tháng Mười, 2018
CÁCH NHIỆT Ô TÔ
31 Tháng Mười, 2018
BỌC NỆM DA CAO CẤP
31 Tháng Mười, 2018
0